Quân Sự - Công An
Xã Lê Lợi tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Sáng 16/9/2016, xã Lê Lợi huyện Gia Lộc đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho mẹ Phạm Thị Chổ.
 

Đến dự lễ truy tặng có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND- MTTQ và các phòng ban liên quan của huyện Gia Lộc, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND các ban ngành đoàn thể của xã, các thôn, khu dân cư và thân nhân gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Chổ.

 
Các đại biểu tham dự buổi Lễ

Mẹ Phạm Thị Chổ ở thôn Lại xã Lê Lợi. Mẹ có 5 người con trong đó có 2 người con là liệt sỹ. Một người con hi sinh trong kháng chiến chống Pháp và một người con hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ.                                                                          

 
Đồng chí Đoàn Duy Việt- Chủ tịch UBND xã Lê Lợi trao bằng cho đại diện gia đình

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ xâm lược và bảo vệ biên giới tây nam và biên giới phía bắc, nghe theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ xã Lê Lợi đã đóng góp nhiều sức người, sức của cho tiền tuyến, góp phần cùng cả nước đánh đuổi giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc được hòa bình như ngày hôm nay có hàng trăm thanh niên đã hăng hái lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường, kết thúc chiến tranh toàn xã có 132 liệt sỹ đã anh dũng hi sinh, 71 thương binh, 18 người là bệnh binh, 15 người bị nhiễm chất độc hóa học, đến nay xã có 17 Bà mẹ được nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. nâng tổng số mẹ được phong tặng, truy tặng mẹ VNAH trong huyện Gia Lộc lên 366 mẹ.

Với sự đóng góp to lớn đó nhiều gia đình, nhiều người con trong xã Lê Lợi đã vinh dự được Đảng, Nhà Nước tặng thưởng huân huy chương kháng chiến và bằng khen vì có cống hiến, hy sinh trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Đến nay công tác chăm lo thực hiện chính sách xã hội với những người có công, thân nhân các gia đình liệt sỹ, với những thương bệnh binh và Cựu TNXP ngày càng được quan tâm. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn tiếp tục được duy trì, đã triển khai nhiều chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ người có công với cách mạng. Tổ chức thường xuyên và nề nếp các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ. công tác chăm nom thăm hỏi, chuyển quà, tặng quà các gia đình chính sách được tổ chức kịp thời phần nào đó giúp họ vơi đi những khó khăn trong cuộc sống cũng như những mất mát đau thương mà họ đã phải chịu đựng trải qua. Những cống hiến sương máu vì nền độc lập của dân tộc, nền hòa bình của nước nhà sẽ mãi là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo ./.

Quang Tiệp
 
Các bài liên quan
Thành phố Hải Dương: Tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XX (19/08/2014)
TP Hải Dương đề nghị sớm có cơ chế đặc thù (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Gia Lộc
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay40 
 Hôm qua4
 Tuần này110 
 Tất cả181038 
IP: 3.226.122.122